Lần cuối
Số từ
2.395.555
Đánh giá
4,77 / 13
Lượt xem
7.941.028
Tên khác:
ありふれた職業で世界最強

Tóm tắt

Một nhân vật được xem là vô dụng như Nagumo Hajime sẽ không thể ngờ rằng có một ngày cùng cả lớp được triệu hồi sang một thế giới khác, mang trong mình "Thiên chức" nhất định nhằm giải cứu Loài người thoát khỏi họa diệt vong. Điều gì đang chờ đợi cậu ở thế giới mới ấy? Liệu Hajime có thể lột xác trở thành con người mới được không?

Xem thêm
Nhóm dịch
Chú thích thêm

Thời gian mình không có nhiều để hoàn toàn tập trung trans bộ truyện nhưng mình sẽ cố gắng theo ít nhất là hết chính truyện, vừa trans vừa edit vừa trau chuốc từ ngữ là một cái gì đó quá khủng khiếp.

Lịch update: Chủ nhật mỗi 2 tuần

Tất cả thắc mắc các cậu có thể inbox dịch giả, tên là Seikou Setsudan.

Google drive

Thảo luận
Mục lục
 1. 01.Web Novel
 2. 02.Arifureta After
 3. 03.Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
 4. 04.Arifureta After II
 5. 05.Arifureta After III
 6. 06.Arifureta After IV
 7. 07.Arifureta After V
 8. 08.Tập 01
 9. 09.Tập 02
 10. 10.Tập 03
 11. 11.Tập 04
 12. 12.Tập 05
 13. 13.Tập 06
 14. 14.Tập 07
Reviews mới
Web Novel
Arifureta After
Arifureta ngoại truyện Từ chúa tể Abyssgate của thế giới
Arifureta After II
Arifureta After III
Arifureta After IV
Arifureta After V *
Tập 01
Tập 02
Tập 03
Tập 04
Tập 05
Tập 06
Tập 07
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm
Tổng bình luận (20028)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5577 Bình luận

CHỦ THỚT
TRANS
Mình đã xem xong ss2, sau đây là đôi lời đánh giá và hướng dẫn đọc tiếp sau khi xem song ss2.
Animu mùa 2 này đã cải thiện cực tốt, mình cảm thấy đây là một màn lột xác ngoạn mục so với ss1. Mình không đòi hỏi quá nhiều ở một cái studio chỉ có Mirai Nikki (và maa, với mình là Queen's Blade: Grimoire) dằn túi, làm tốt ở mọi khía cạnh, thứ mình cần ở animu Arifureta là một kịch bản tôn trọng nguyên tác và chất lượng art đồng đều (hoặc ít nhất là đừng có drop art Yue-sama của mình), và phần 2 này đã làm gần như trọn vẹn điều đó. Nhiều cảnh mình từng nghĩ là muốn xem nếu animu có ra mắt đã được làm tương đối chỉn chu, nhất là đoạn ở Phế tích đáy biển và bãi luyện binh ở vương đô. Đương nhiên vẫn có nhiều chỗ skip cho qua chuyện vì maa, mình nghĩ là do không đủ tài lực để thực hiện hoặc lược bỏ vì thời lượng không cho phép (điều này là không thể tránh khỏi khi chuyển thể 2 vol rưỡi một lúc). Kế đến là tranh ở bài ED, mình thật sự rất hài lòng với tranh Kaori theo bước Hajime, nó lột tả được hết cảm giác bất lực cùng sự theo đuổi vô vọng đến nao lòng của Kaori. Cuối cùng cần nói về chuyện đầu tư vào một số chi tiết nhỏ mà phải để ý mới biết nó đang nói về chuyện gì, như biểu cảm của Kaori từ khi cả nhóm bước chân vào Phế tích đáy biển, vẻ mặt của Hajime khi thấy Kaori bị giết hay quầng thâm dưới mắt của Liliana chẳng hạn.
Tổng kết thì animu mùa 2 khiến mình cảm thấy ngạc nhiên, ở chỗ mình lại cảm thấy hóng ep mới dù suy nghĩ của mình khi nghe thông báo sẽ có mùa 2 là, "Ơ, các người thật sự định làm tiếp mùa 2 với cái mớ hỗn độn mình vừa gây ra à, rồi các người tính chữa cháy kiểu gì đây?", bởi thế nên mình nghĩ các cậu, những người đã và đang ủng hộ bản dịch của mình vẫn sẽ có thể thưởng thức animu ở một mức độ nào đó, nếu các cậu không quá mong chờ vào mấy màn combat mãn nhãn hay đại loại vậy.
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Tiếp theo là hướng dẫn đọc tiếp dành cho người mới. Vì manga hiện tại đã bị animu bỏ xa cả 1 vol rưỡi (y như mùa 1) và LN ở Việt Nam chỉ mới tới vol 5 nên muốn biết tiếp diễn biến chỉ có thể đọc WN hoặc LN bản eng thôi. Vì animu mùa 2 giúp người xem nắm rõ chuyện gì đang diễn ra và sắp xảy đến nên các cậu có thể bắt đầu đọc từ chương 111 trở đi. Có điều vì cảnh ở vương đô hay những trận chiến nhỏ xảy ra xung quanh nó vẫn chưa được bao quát hết về bầu không khí lẫn chất lượng, nên nếu có thời gian hãy bắt đầu đọc từ chương 110 trở đi.
Thân
Xem thêm
@Seikou: Thanks trans :>
Xem thêm
Xem thêm 12 trả lời
Ông có tính dịch phần Zero không, dù sao after chờ chương cũng lâu. @Seikou
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Mình chưa tính tới nha cậu.
Xem thêm
Ae cho mình hỏi, cái chap cuối của arc mà Shia bị dịch chuyển sang thế giới khác là chap nào ý nhỉ
Xem thêm
Cho mik xin lịch up chap đi, please
Hóng hoài à
Xem thêm
2 tuần 1 chap, tầm 20-22h chủ nhật
Xem thêm
phần ngoại truyện vol 13 hình như cả oscar và miledi đều tái sinh ở tg khác và cùng nhau chu du tìm lại những người khác thì phải
Xem thêm
Uầy đăng khuya thế :))
Xem thêm
Chương kết thúc ss2 là chương trình mấy vậy
Xem thêm
cmt ghim phía trên kìa bác
Xem thêm
Wn khác ln không các bác?
Xem thêm
sẽ có khác nhưng mà wn mạch truyện chính end r giờ đang là hậu truyện còn ln chưa ngó đến nên chưa biết như nào nhưng chắc sẽ không khác mấy đâu ý là cái kết ấy :v
Xem thêm
Phần after kể về cái gì thế
Xem thêm
Kể về thời của mắm miredi và mấy ông chống thần thời điểm trước vụ hạ khá là lâu
Xem thêm
@Soru: Tưởng đó là phần Zero chứ
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
rbr
ko bit bộ này có j hay mà ae khen nhiều thế nhở cá nhân t thấy thì bộ này là một bộ anime isekai rất là bt phát triển sức mạnh của hạ khá nhanh và riêng t thấy khá buff bẩn nữa còn về phát triển tình cảm thì 2 người duy nhất t thấy tạm ổn là yue và con thỏ (quên tên)còn lại những nhân vật harem còn lại thì t thấy chả có quá nhiều phát triển nhiều khi t thấy tác giả cứ thấy nhân vật nữ nào là nhét mịa vô harem đỉnh điểm của việc này là 2 nhân vật 1 là con công chúa 2 là mẹ của con bé người 2 nhân vật mà t thấy chả có tý j với hạ mà cũng cho vô harem ở phần after chê dài vậy thôi chứ tôi lên đây hỏi xem bộ này có điểm j nổi bật giữa những bộ isekai bt mà ae khen lắm thế
Xem thêm
TRANS
T thấy nó thường thường, nhưng đấy là vì t không thích kiểu plot này thôi, còn tại sao ae khen thì vẫn hiểu. Mấu chốt ở chỗ là bộ này viết từ 10 năm trước lận, cái thời mà trend vẫn còn là harem học viện các thứ. Về sau trào lưu chuyển sang isekai main bá thì người người nhà nhà đều viết kiểu này, motip main bị cho ra rìa nó cũng thành nguyên 1 giai đoạn đầu của cái trend (giờ hết rồi, isekai nó cũng chuyển hẳn thành trash fantasy hết quá nửa chứ ko có chuyển sinh nữa). Hệ quả là ở thời điểm đấy ae đọc sẽ thấy lạ miệng, còn bây giờ mà ông bắt đầu đọc lại thì sure thấy nó nhàm chả khác gì ăn theo trào lưu, cái này đúng với tất cả mọi bộ ở giai đoạn đầu của mỗi trend luôn chứ không riêng gì Ari.
Xem thêm
rbr
@Dr Karlken: trời mé bị lỗi ko đọc dc hết cmt2DXgkBu.jpeg
Xem thêm
Xem thêm 11 trả lời
Tensei có nghĩa là gì? Liệu tensei và isekai khác nhau hay giống nhau🤔
Xem thêm
AUTHOR
Tensei là chuyển sinh, linh hồn từ thế giới này đi sang thế giới khác và trú lại trong một cơ thể mới. Isekai là thế giới khác hay dị giới - một thế giới tách biệt hoàn toàn so với thế giới cũ từ nền văn minh cho đến cách thức vận hành.
Xem thêm
TRANS
tensei là chuyển sinh, isekai là thế giới khác, dùng isekai như động từ là kiểu tiếng lóng thôi, xong về sau mấy bạn trẻ cứ thấy chết đi sống lại là spam ông này bị isekai ông kia bị isekai 😂
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời