Sói Không Say Giấc
支援BIS (ShienBIS)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 6 - Truyền thuyết về mụ Phù thủy

3

4 Bình luận - Độ dài: 1,585 từ - Cập nhật:

“Anh có vẻ thích bài hát về mụ phù thủy quá nhỉ.”

“Chaney. Nó là thật à?”

“Ý anh là liệu câu chuyện này có thật không à? Hừm, tôi cũng không rõ. Dù sao các bài hát của những người hát rong luôn được họ thêm mắm dặm muối để phục vụ mục đích giải trí. Nhưng quốc gia ấy thực sự từng tồn tại và đã bị hủy diệt vì nội chiến giữa các hoàng tử. Tôi cũng không dám chắc liệu đằng sau câu chuyện ấy có còn gì nữa hay không.”

“Câu chuyện ấy nổi tiếng ở đất nước này quá nhỉ.”

“Phải. Tôi nghĩ nó là một truyền thuyết được biết đến rộng rãi trên toàn bộ lục địa này. Tôi cũng từng nghe các dị bản khác với diễn biến có đôi chút khác nhau, nhưng các nhân vật trọng yếu đều có điểm tương đồng. Dù sao thì quốc gia ấy cũng đã bị hủy diệt từ 300 năm trước rồi. Chẳng ai thực sự quan tâm liệu nó có chính xác về mặt lịch sử hay không. Vì con người ta ai cũng chỉ muốn nghe những câu chuyện bí ẩn, quái lạ và các thần thoại ma quái hơn là sự thật trần trụi của lịch sử.”

Nó là một câu chuyện tả lại sự suy vong của một quốc gia.

Đã từng có một đất nước nọ với cái tên Wapud.

Nó là một quốc gia to lớn và trù phú đã tồn tại từ xa xưa.

Từng có một vị vua tên Mahazar trị vì quốc gia ấy.

Ngài là một vị vua anh minh đã dẫn dắt Vương quốc Wapud tới đỉnh cao của sự phồn thịnh.

Dưới sự trị vì của Vua Mahazar, một diện tích lớn lục địa đã trở thành lãnh địa của Vương quốc Wapud, quốc gia vô cùng phồn vinh, người dân chẳng hề biết đến cái đói.

Các kỵ sĩ thì lừng danh vì sức mạnh của họ, không bao giờ chùn bước trước sự xâm lăng của các nước láng giềng, và luôn dọn sạch đạo tặc khỏi mọi con đường trong vương quốc.

Nhà vua có ba người con trai tuyệt vời luôn luôn hòa hảo, mỗi người họ đều được thừa hưởng sự anh minh của đức vua. Ai nấy đều tin rằng dù ai trong số họ kế thừa vương vị, sẽ chẳng có màn đêm nào đủ sức phủ lên hào quang của quốc gia này.

Vua Mahazar sống rất thọ, và dần dần các con của ông cũng trở nên lớn tuổi. Ấy vậy, cả ba người con của nhà vua đều thừa hưởng khả năng của cha mình và trở thành những cá nhân kiệt xuất. Cả sáu người cháu cũng vô cùng tôn kính Vua Mahazar, nhờ vậy, chẳng còn gì phải lo lắng về tương lai của quốc gia này nữa.

Một ngày nọ, một trong các hoàng tử đưa về một cô gái kiều diễm bái kiến Vua Mahazar. Cô ấy muốn được tự mình chăm lo cho mọi nhu cầu của nhà vua. Cô có gốc gác hèn kém, nhưng lại rất thông thái, dịu dàng và còn vô cùng thông thạo ma thuật trị liệu. Cô gái ấy dâng hiến chính mình để giữ cho nhà vua luôn mạnh khỏe bằng cách dùng toàn bộ sức lực để phục vụ ngài.

Nhà vua yêu thương cô gái ấy. Ngài không ban cho cô ấy tước vị nào, nhưng sẽ luôn chiều theo mọi thứ cô cần. Cô gái có một ước muốn. Rằng để bảo vệ tính mạng của nhà vua, cô muốn được học các kỹ năng ma thuật dưới trướng những pháp sư giỏi nhất.

Các pháp sư hàng đầu trong những người giỏi nhất được mời tới hoàng cung để dạy ma thuật cho cô gái. Sách được thu mua mặc kệ giá cả. Cô gái dần trở thành pháp sư giỏi nhất vương quốc, với kiến thức về sự sống và cái chết vượt trên tất cả.

Ba người con của Vua Mahazar qua đời vì tuổi già. Vào thời điểm ấy, nhà vua rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng, ông luôn giam mình trong phòng ngủ và ban sắc lệnh thông qua cô gái.

Đến cả những người cháu của nhà vua cũng chẳng thể nào diện kiến người. Những người cháu rất buồn rầu và dần cảm thấy nghi ngờ. Thế nhưng, mọi sắc lệnh của nhà vua đều rất anh minh và luôn đặt sự thịnh vượng của dân chúng lên hàng đầu, nhờ đó, quốc gia không hề bị suy yếu đi chút nào.

Mọi người đều nghĩ vương quốc sẽ mãi mãi trường tồn.

Rồi một ngày, một người cháu của Vua Mahazar bỏ ngoài tai mọi lệnh cấm và xông vào gặp nhà vua.

Những gì vị hoàng tử chứng kiến chỉ là hình bóng của Vua Mahazar dưới hình dáng một cái xác vặn vẹo bị giòi bọ gặm nhấm, được giữ cho thoi thóp bằng một quyền năng bí ẩn.

Kể cả với nước mắt chảy ròng trên má, vị hoàng tử vẫn cố gặng hỏi nhà vua nguyên do khiến ngài trở ra nông nỗi này.

Nhà vua cất lời.

Đã từng có một tạo vật được truyền lại bởi vị vua thủy tổ được giữ sâu bên trong hoàng cung. Nó là một viên đá ma thuật của một con rồng cổ đại vô cùng hùng mạnh.

Cô gái nọ đã phát hiện ra sự tồn tại của viên đá và dần bị lòng tham chiếm lấy.

Để có thể gìn giữ vẻ đẹp của mình cùng tham vọng giữ cho người đỡ đầu của cô, hay chính là nhà vua, sống một cuộc sống vĩnh cửu, cả hai đã thực hiện một bùa phép bí mật. Cô gái đã từng đề xuất tới bùa phép ấy sau khi kết tinh toàn bộ tri thức của mình đã một lần bỏ cuộc vì không thể tìm ra vật kết dẫn, nhưng rồi, ngay khi cô biết tới sự tồn tại của viên đá ma thuật rồng cổ đại, chẳng còn gì có thể ngăn cảm tham vọng của cô ấy nữa.

Bùa phép bí mật ấy đã được thực hiện. Thành công trên cô gái, nhưng thất bại tại nhà vua. Do tuổi cao sức yếu, sinh lực của nhà vua đã không thể chịu đựng sức ép từ bùa phép.

Nhà vua qua đời.

Tuy nhiên, cô gái đi một nước cờ mới.

Cô ta sử dụng đá ma thuật từ một con rồng hạ đẳng để thực hiện bùa phép hồi sinh nhà vua.

Nhà vua được hồi sinh. Dưới dạng một tồn tại phá vỡ mọi quy tắc của thế giới loài người.

Ngài đã hóa thành một loài yêu ma quái dị.

Nhưng kể cả trở thành như vậy, bậc đế vương vẫn sẽ là bậc đế vương.

Ngài tiếp tục đọc những báo cáo, và ban ra sắc lệnh vì con dân và đất nước của mình.

Nhưng ngài lại chẳng thể thấy một ai, chỉ trừ duy nhất có cô gái là được phép diện kiến ngài.

Vị hoàng tử đã đề xuất rằng hãy ra một sắc lệnh loại bỏ cô gái, nhưng nhà vua buồn bã lắc đầu và nói với anh rằng điều đó là không thể vì một bản thệ ước.

Vị hoàng tử lén trốn khỏi lâu đài trước khi cô gái phát hiện ra anh. Cô gái nắm trong tay quyền điều hành mọi thứ trong hoàng cung và có thể điều binh lính tùy ý. Ở lại đây quá lâu có thể khiến anh tử nạn.

Vị hoàng tử liền tìm đến cha của mẹ mình, một quý tộc có tước hiệu cao quý và tung ra tin tức về tình trạng đáng buồn của nhà vua. Và rồi, anh chỉ huy một đội quân và tuyên bố chiến tranh với ả phù thủy đang điều khiển nhà vua và sẽ giành lại vương quốc về tay của những người còn đang sống.

Hai trong số năm vị hoàng tử còn lại cũng tham gia vào kế hoạch này.

Nhưng ba trong số họ lại tuyên bố sẽ bảo vệ nhà vua và lập doanh trại vây quanh hoàng cung. Ba vị hoàng tử đã bị ả phù thủy đánh lừa.

Một trận chiến đáng buồn nổ ra.

Lực lượng hai bên hoàn toàn tương xứng, và trận chiến cứ thế kéo dài, và kéo dài.

Dần dần quốc gia bắt đần tàn lụi, và người dân trở nên nghèo đói. Vậy mà cuộc chiến vẫn chẳng hề dừng lại.

Quốc gia khác cũng bắt đầu xâm lược vương quốc từ tứ phía, chiếm lấy đất đai từ nam chí bắc. Vậy mà các vị hoàng tử vẫn tiếp tục cuộc chiến của họ.

Và rồi thời điểm mọi vùng đất xung quanh hoàng cung cũng đã trở thành lãnh địa của các quốc gia khác, trận chiến cuối cùng cũng tới cao trào.

Hoàng cung bị thiêu rụi, và ả phù thủy bỏ mạng trong ngọn lửa ấy.

Nhưng khi ấy, cả năm vị hoàng tử cũng đã từ trần.

Từ ấy, Vương quốc Wapud biến mất khỏi bản đồ.

Để lại tên của Vua Mahazar và một ả phù thủy, ngọn nguồn của sự suy vong.

Một ả phù thủy với cái tên Erushira.


Bình luận (4)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

4 Bình luận

Bí mật mà ai cũng biết =))
Xem thêm
Mlem mlem mlem
Điềm báo :)?
Xem thêm