Madia
TTS9X Hồng Phúc Lão Quái
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tổng hợp phụ chương

Phụ chương về hệ thống lịch của Madia

0 Bình luận - Độ dài: 594 từ - Cập nhật:

Hệ thống lịch của nhân loại được tạo ra vào những ngày đầu của kỷ nguyên thứ nhất bởi đại học sĩ Chronica. Tại Madia, hầu hết các quốc gia đều sử dụng loại lịch này để xác định các chu kỳ thời gian tại hành tinh Madia. Trừ tháng Polyas có 32 ngày, và tháng Teles có 26 hoặc 27 ngày, mỗi tháng còn lại đều có 30 hoặc 31 ngày cả.

Agustus

Tháng Agustus mở đầu bằng một ngày mà khi chòm sao Vitos hoặc Sumus hiển hiện vào lúc bình minh và kéo dài xuyên suốt ngày hôm đó. Khi đêm đến, chòm sao Vitos hoặc Sumus được thay thế bởi các chòm sao Aqualis, Oris và Perpetos.

Algena

Tháng không có hiện tượng gì đặc biệt

Aquillia

Tháng Aquillia khởi đầu bằng chòm sao Imperator tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời. Đây cũng là tháng mà năng lượng của lũ quỷ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Những nghi thức triệu hồi quỷ của lũ tín đồ sẽ khó thực hiện hơn, hoặc nếu thành công thì cũng sẽ mang lại những tác dụng phụ đầy tiêu cực. Bởi thế, nhiều người dân ở Madia còn gọi tháng Aquillia là ‘tháng phước lành’ hoặc ‘món quà của các vị thần’.

Floren

Tháng không có hiện tượng gì đặc biệt

Octavia

 Là tháng có lượng mưa nhiều nhất khi so sánh với các tháng còn lại. Tháng Octavia được bắt đầu bằng một đêm không trăng khi chòm sao Malignus tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm tối mịt.

Tháng Octavia kết thúc khi mặt trăng Mephisto và mặt trăng con Vitalos xuất hiện cùng lúc vào ngày cuối cùng của tháng.

Teles

Tháng có 26 hoặc 27 ngày, không có hiện tượng đặc biệt.

Illumin

Tháng Illumin mở đầu bằng chuyển biến của mặt trăng Mephisto, khi mặt trăng Mephisto chuyển thành một màu đỏ thẫm. Đây cũng là tháng mang lại nguồn năng lực tà dị mạnh nhất cho lũ quỷ và các tín đồ của chúng.

Tháng Illumin kết thúc với sự biến mất sắc đỏ của mặt trăng Mephisto

Cenaus

Cứ cách tám năm một lần, trên toàn Madia, người dân sẽ quan sát được hiện tượng bão sao băng Leonard ở tháng Cenaus

Hegio

Tháng không có hiện tượng gì đặc biệt

Dardanus

Tháng không có hiện tượng gì đặc biệt

Polyas

Tháng có 32 ngày, không có hiện tượng đặc biệt.

Thelma

Vào ngày đầu tiên của tháng Thelma, mặt trăng con Vitalos sẽ xuất hiện ở điểm gần Madia nhất trên quỹ đạo di chuyển của nó, bởi thế mặt trăng nhìn sẽ có cảm giác to hơn lúc bình thường.

Ngoài ra, một tuần của hệ thống lịch do Chronica tạo ra gồm có bảy ngày bao gồm: Chủ nhật, thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu và thứ bảy.

Nói về cách tính năm, lịch Chronica quy định năm số 0 được tính từ ngày Hoàng Đế trở thành Thánh Đế, bước chân vào Hỏa Ngục cùng Vua Linh Mục Ignash Hagare để cứu rỗi nhân loại. 

 Ở một số quốc gia phương Đông, những người cai trị dùng song song giữa lịch Chronica và Đông Lịch. Trong hệ thống Đông Lịch, họ tính số năm dựa trên tên và thời gian trị vì của các vị vua. Ví dụ như, hoàng đế Lưu Tử Kỳ lên ngôi vua thay thế cho phụ hoàng mình thì năm đó sẽ được gọi là Năm Tử Kỳ thứ nhất.


Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận