Lần cuối
Số từ
45.336
Đánh giá
2
Lượt xem
1.511
Tên khác:
Chuyện những ngày thơ thẩn

Tóm tắt

Phần một: Chuyện rùm beng ở xóm Lao Đao

Xóm Lao Đao chỉ là một nơi bình thường vì một lẽ nào đấy lại rúng động lên bởi hằng ha sa số các chuyện kì lạ nối tiếp nhau. Và Mộng, một tâm hồn mơn mớn với khát khao và nỗi niềm cháy bỏng để làm nên một điều gì đấy đã hiến dâng thân mình để tìm ra chân tướng của những sự lạ kỳ kia. Sự về một nàng công chúa cuộn mình nơi lầu son khép kín, nàng mỹ nhân ngư ngờ nghệch không bao giờ cất tiếng hát hay chuyện về cô tiên mù lòa thơ thẩn đi tìm con vành khuyên đã xổ lồng của mình. Theo chân Mộng, vô vàn những chuyện ngộ đời cứ thế mà kéo đến.

Song, liệu sau tất cả những việc ấy, tâm hồn của Mộng có đổi thay hay không, Mộng có làm nên một điều gì đó chăng hay tất cả chỉ là ngọn lửa tàn dưới vầng thái dương rộng lớn? Kính mời các bạn đọc tìm hiểu.

Xem thêm
Nhóm dịch
Chú thích thêm

Tiến độ: 2 tuần 1 chương, biến sô tùy tâm... Mong các bạn đọc ghé qua cho mình vài lời bình để lấy làm động lực cũng như tiếp thu phat trien, chac vay, cam on moi nguoi da danh thoi gian.

Thảo luận
Mục lục
  1. 01.Phần một: Chuyện rùm beng ở xóm Lao Đao
  2. 02.Trong những tâm hồn chết lặng
Phần một: Chuyện rùm beng ở xóm Lao Đao *
Trong những tâm hồn chết lặng
Tổng bình luận (19)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

14 Bình luận

Truyện này ổn nhé các đồng chí anh em 🧚‍♂️
Xem thêm
Tin chuẩn chưa bác?😗
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Ơ truyện này quay lại rồi nè. :3
Xem thêm
Mèo Ngủ
Chủ post
Hông biết bạn đã đọc chưa ạ, cho mình xin vài lời bình nhớ (-公-;)
Xem thêm
Lối hành văn hay đấy chứ.
Xem thêm
Mèo Ngủ
Chủ post
Cảm ơn bác. Không biết bác có cảm nhận khác về truyện em không (´・ェ・`)
Xem thêm
@Mèo Ngủ: Ừm quèo, nội dung cộng với cách hành văn làm truyện đọc khá hay. Nhưng tác giả nên thử ngắt đoạn lại ngắn tí. Có nhiều đoạn cá nhân mị thấy để dài thế không sao, nhưng lại có nhiều đoạn có nguy cơ dính lỗi wall of text.
Ví dụ một đoạn trong chương 2: Để rồi, khi ánh mắt hai đứa trộm va vào nhau thêm một lần nữa Mộng lại bối rối lản đi. Quái, sao thế nhỉ? Sao lại thế nhỉ? Mình tránh nó làm cái gì thế nhỉ? Mộng cắn môi khó chịu. Nó chẳng hiểu nổi mình nữa...". Nó có thể tách thành hai phần riêng biệt: Dòng suy nghĩ của nhân vật, và dòng kể/tả tính chất của trẻ con. Nếu một đoạn có thể tách thành 2 ý hoàn toàn riêng biệt như thế thì mị khuyên nên tách ra; nếu không thì dễ bị mod chém với lỗi "wall of text".
Vậy thôi.
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời